เกี่ยวกับเรา

ซีดีเจ คลินิกทันตกรรม (CDJ dental clinic) เป็นผลิตผลทางทันตกรรมที่ต่อยอด และสืบสานเจตนารมย์เดิมจาก สัมพันธ์-ธนะเพ็ญ คลินิกทันตกรรม คำว่า CDJ เป็นคำย่อที่มาจาก 3 แหล่งที่มา ได้แก่ Cementodentinal junction, Community and Dentist Junction และ Creativity in dental journey เราจะทำความรู้จักกันให้มากขึ้นผ่านคำทั้งสามนี้

Cementodentinal junction เป็นองค์ประกอบเล็กๆ บนผิวรากฟันส่วนที่อยู่ใต้เหงือก หากท่านไม่ใช่ทันตแพทย์ ท่านจะไม่รู้จักมันเลย (ทันตแพทย์บางท่าน ก็อาจลืมส่วนประกอบนี้ไป) เป็นรอยต่อระหว่างเคลือบรากฟัน (Cementum) กับชั้นเนื้อฟัน (Dentin) โดยเฉพาะตรงที่ปลายรากฟัน นักวิทยาศาตร์ได้ค้นพบเซลล์ต้นกำเนิด (Stem cells) ซึ่งหากได้รับการกระตุ้นที่เหมาะสม จะสามารถกลายไปเป็นอวัยวะที่สำคัญๆ อื่นๆ ในร่างกายได้ ด้วยความสำคัญนี้ เราจึงเชื่อว่าจากจุดเริ่มต้นที่ดี ประกอบการดูแลเอาใจใส่ที่ดี จะสามารถทำให้ผู้มารับบริการทางทันตกรรมกับเราจะได้รับการดูแลรักษา เอาใจใส่ที่ดีเฉกเช่นเดียวกัน

Community and Dentist Junction คือ จุดเชื่อมต่อกันระหว่างทันตแพทย์ และผู้มารับบริการ เราอยากให้การมาพบกันนี้ ไม่ใช่แค่การรักษาที่โรค แต่เป็นการมาพบกัน ดูแลกัน ดั่งญาติสนิท มิตรสหาย บรรยากาศในคลินิกจึงพยายามจัดให้มีความโล่ง โปร่งสบาย ให้ผู้ที่มาได้รู้สึกอบอุ่นเหมือนอยู่บ้าน มีกิจกรรมที่ทำให้การรอคอยไม่น่าเบื่อ มีบริเวณที่สามารถนั่งทำงานเล็กๆ น้อยๆ ได้ ทั้งมุมอินเตอร์เน็ต เคเบิ้ลทีวี หรือร้านกาแฟ (Hug a Cup) มีบริการให้ตลอดการมาที่คลินิก นอกจากนี้ทางคลินิกยังพร้อมที่จะให้บริการชุมชน และช่วยเหลือกิจกรรมต่างๆ ของชุมชน ของเมืองเชียงใหม่ ตามแต่ที่โอกาสจะเหมาะสม Creativity in dental journey ทั้งสองคำที่กล่าวมาข้างต้น จึงผสมผสานกลายเป็นการสร้างสรรค์สุขภาพช่องปากที่ดี โดยบนเส้นทางนี้เราพยายามสร้างบรรยากาศที่ทำให้การมาทำฟัน ไม่ใช่เรื่องที่น่ากลัว หรือน่าเบื่ออีกต่อไป
ทีมงาน

บริการของเรา

ติดต่อเรา